กันยายนนี้ เตรียมพบรายการใหม่
โดย :
อัพเดทเมื่อ : 27 ส.ค. 2562

           สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร เปิดเผยว่า วารสารการเงินธนาคารร่วมกับสถานีโทรทัศน์ PPTVHD ช่อง 36 ผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจ ที่มีความโดดเด่น เจาะลึกในด้านการเงิน การลงทุน ในชื่อ “Money Morning : ทันโลกการเงินยามเช้า” เพื่อให้ผู้ชมทั่วไป นักธุรกิจ และนักลงทุน ได้รับข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การเงินส่วนบุคคล การลงทุน ได้รวดเร็ว ทันสถานการณ์ เข้าใจง่าย ตัดสินใจได้อย่างฉับไว ถูกต้อง และ แม่นยำ  ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30–09.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์  PPTVHD ช่อง 36 

สำหรับเนื้อหาของรายการประกอบด้วย 3 ช่วง คือ 
          ช่วงแรก เศรษฐกิจการเงินต้องรู้” รายงานข่าวเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนในประเทศและต่างประเทศ ทันทุก
สถานการณ์เศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนจากทุกมุมโลก 
          ช่วงที่สอง ทันโลกการลงทุนรายงานภาพรวมตลาดเงิน ตลาดทุน สำคัญทั่วโลก พร้อมสัมภาษณ์สดกับนักวิเคราะห์ ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำ ระดับประเทศ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุนไม่ว่าจะเป็นตลาดเงิน ตลาดทุน และตลาดทองคำ
          ช่วงที่สาม “เพิ่มโอกาสการลงทุน เสริมช่องทางการเงิน” เป็นแหล่งข้อมูลทางการเงิน การลงทุน อัพเดทก่อนการตัดสินใจเลือกออม เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ ทั้งทางเลือกในการสร้างความปลอดภัย , การกระจายความเสี่ยง , สภาพคล่อง และผลตอบแทนที่ได้รับเพื่อสร้างความมั่งคั่งที่ยั่งยืนให้กับธุรกิจ และการเงินส่วนบุคคล

 นำเสนอแบบฉับไว เข้าใจง่ายโดย 2 พิธีกรผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ ฐิติกร ทิพย์มณเฑียร และ สุตา สุธีพิเชฐภัณฑ์ โดดเด่นด้วยบุคลิก การรายงานข่าวที่กระชับ ฉับไว ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย น่าติดตาม

“Money Morning : ทันโลกการเงินยามเช้า” ดูแลเนื้อหารายการอย่างใกล้ชิดโดยกองบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร และการเงินธนาคารทีวี ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการนำเสนอข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ครอบคลุมทั้งตลาดเงิน-ตลาดทุน ภาคธนาคาร-ธุรกิจ-อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

นอกจากนี้ วารสารการเงินธนาคาร ยังมีประสบการณ์ในการผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจอีก 2 รายการ คือ รายการ Money Daily ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MCOT HD ช่อง 30 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.05-10.30 น. และรายการ Money Delivery ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ TNN16 ช่อง 16 ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 22.00–22.30 น.

ด้วยประสบการณ์เกือบ 38 ปีในการจัดทำ วารสารการเงินธนาคาร ตลอดจนการผลิตรายการโทรทัศน์ด้านเศรษฐกิจ ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากประชาชน อีกทั้งเรายังมีพันธมิตรที่เปี่ยมด้วย จึงมั่นใจว่า รายการ Money Morning ทันโลกการเงินยามเช้า จะเป็นรายการข่าวเศรษฐกิจที่ตอบสนองความต้องการด้านข่าวสาร ด้านเศรษฐกิจการเงินและการลงทุนของประชาชนผู้ชมได้เป็นอย่างดี เป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดข้อมูลข่าวสารเพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเรื่องการเงินและการลงทุนได้อย่างมีคุณภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง